ผัดเห็ดโคนหิมะ






ผัดเห็ดโคนหิมะ

เขาบอกกันว่า คนที่มีชีวิตแบบเร่งรีบ ไม่นานสุขภาพ
จะเริ่มเสีย เนื่องจากต้องใช้บริการ เซเว่น อยู่บ่อยๆ
เมื่อท้องร้องขึ้นมา เช้าก็เซเว่น กลางวันก็เซเว่น ตกเย็นมา
ก็คลานหาเซเว่นอีก แน่ล่ะ ของที่เซเว่นมันอร่อยทั้งนั้น
โดยเฉพาะข้าวกล่องแช่แข็งมีให้เลือกได้หลายเมนูตาม
ใจชอบ แค่เข้าไมโครเวฟก็จบแล้ว แถมอร่อยอีกต่างหาก





แต่คุณรู้ไหมว่า ของอร่อย สะดวกแบบนั้น มันทำให้
แค่อิ่มเท่านั้น
แต่ไม่มีประโยชน์สำหรับร่างกายสักเท่าไหร่
คุณกินประทังชีวิตไปวันนี้ เพื่อให้มีแรงทำงาน แต่อีกไม่
นานร่างกายและสุขภาพของคุณจะค่อยๆทรุดลงเรื่อยๆ
สู้ สละเวลาตื่นเช้าอีกนิดแค่ 15-20 นาที ทำอาหาร
เมนูง่ายๆ เพื่อดูแลสุขภาพของคุณ วันละนิดวันละหน่อย
มันอาจจะช่วยคุณให้มีชีวิตอยู่ทำงาน และอยู่กับคนที่เรา
รักได้นานขึ้นอีกก็ได้

วิธีผัดเห็ดโคนหิมะ


 

1. โขกพริกกับกระเทียม แล้วนำไปเจียวในน้ำมัน
(หากไม่ทานเผ็ดไม่ใส่พริกได้ ใส่แค่กระเทียมเท่านั้น)




 

2. นำเห็ดลงไปในกระทะ จากนั้น ตอกใข่ใส่ลงไป ทิ้งไว้
สักครู่ แล้วใส่เครื่องปรุง

๐ น้ำตาล ประมาณ 1 ช้อนชา

๐ น้ำปลา ประมาณ 4 ช้อนชา

๐ น้ำมันหอย ประมาณ 4 ช้อนชา

๐ ซอสภูเขาทอง ประมาณ 3 ช้อนชา (ไม่ใส่ก็ได้)



3. ผัดให้เข้ากันจนสุก และลองชิมดูว่ารสชาติพอดีแล้ว
ก็ยกลงจากเตาไฟ



 

4. ตักใส่จาน ทานได้ทันทีกับข้าวสวย

เมนูผัดเห็ดจานนี้มีประโยชน์ต่อร่างกาย แถมใช้เวลา
พอๆกันกับที่คุณไปเข้าแถวรอซื้ออาหารที่เซเว่นนั่นแหละ

แต่ประโยช์มากกว่า อย่างน้อยมื้อหนึ่งขอให้คุณจัดเวลา
ทำอาหารกินเองที่บ้าน ร่างกายของเราก็เหมือนรถยนต์
หากไม่ดูแลรักษาอย่างถูกวิธี ซักวันคงจะเสียได้



 

ดังนั้น เพื่อสุขภาพของเราจะไม่ทรุดมากไปกว่านี้
ควรหมั่นทำอาหารหรือทานของที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย
และหมั่นออกกำลังกายไปด้วย คงช่วยได้อีกทาง ได้เวลา
รักษาสุขภาพกันแล้วครับท่าน

이 블로그의 인기 게시물

เจ้าชู้มีข้อเสียยังไง

ผู้ชายในฝันอุดมคติของสาวๆ

อยู่ก่อนแต่งข้อเสียคืออะไร