ผัดดอกหอมใส่ลูกชิ้นเนื้อ
ผัดดอกหอมใส่ลูกชิ้นเนื้อ
ช่วงนี้หลายคนนิ ยมนำดอกหอมมาทำอาหารมากขึ้น
โดยเฉพาะผัดใส่กับตับ ซึ่งเป็นเมนูที่อร่อยมากทีเดียว
หอมหวานมันกรอบและนุ่มไปในตัวด้ วย แต่คนที่ไม่กินตับ
ก็สามารถนำดอกหอมผัดกับเนื้อหมู กุ้ง หรืออะไรก็ได้ที่
มีอยู่ในตู้เย็นนำมาผัดเข้ากั นได้หมด อย่างวันนี้ก็อยาก
แนะนำให้ผัดใส่ลูกชิ้นเนื้อ เนื่องจากลูกชิ้นหาซื้อได้ง่าย
สะดวกรวดเร็วไม่เหม็นคาวแถมอร่ อยอีกต่างหาก
ประโยชน์ของดอกหอม
ดอกหอมช่วยลดคลอเลสเตอรอลในเลื อด
ป้องกันหลอดเลือดหัวใจอุดตัน ควบคุมความดันโลหิตสูง
ช่วยต้านมะเร็ง มีแคลเซียม ฟอสฟอรัส เบต้า-แคโรทีน
บรรเทาอาการหวัดได้ เป็นประโยชน์สำหรับร่างกาย
รสชาติอร่อย หวานกรอบทานง่าย
วิธีผัดดอกหอมใส่ลูกชิ้น
นำพริกและกระเทียมที่ โขกหยาบๆลงเจียวในน้ำมัน
(หากไม่กินเผ็ดใส่แค่กระเที ยมอย่างเดียวพอ)
นำลูกชิ้นที่หั่นแล้วลงไปผั ดในกระทะ
นำดอกหอมที่หั่นเตรียมไว้ใส่ ลงไปในกระทะทิ้งไว้
แล้วใส่เครื่องปรุง
๐ น้ำตาล ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
๐ น้ำปลา ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
๐ น้ำมันหอย ประมาณ 2ช้อนโต๊ะ
๐ ซอสปรุงรสภูเขาทอง ประมาณ 3 ช้อนชา (ไม่ใส่ก็ได้)
ผัดให้เข้ากันจนสุก และลองชิมดูว่ารสชาติพอดีแล้ว
ก็ยกลงจากเตาไฟ
ตักใส่จาน ทานกับข้าวสวยนุ่มๆ
เมนูผัดดอกหอมจานนี้มีประโยชน์ ต่อร่างกาย
แถมใช้เวลาสั้นๆ เนื่องจากลูกชิ้นไม่ต้องล้ างอะไรแค่หั่น
ส่วนดอกหอมก็ล้างง่ายหั่นง่ ายสะดวกและประหยัดเวลา
ทำง่ายและอร่อยขนาดนี้ขอแนะนำคุ ณพี่ๆทั้งหลายเลยว่า
ให้ไปซื้อเครื่องชั่งน้ำหนั กมาเก็บไว้ที่บ้านซักเครื่องหนึ่ง
จะได้ไม่กินเพลินจนอ้วนตุ๊บป่ องนะค๊าบ
ช่วงนี้หลายคนนิ
โดยเฉพาะผัดใส่กับตับ ซึ่งเป็นเมนูที่อร่อยมากทีเดียว
หอมหวานมันกรอบและนุ่มไปในตัวด้
ก็สามารถนำดอกหอมผัดกับเนื้อหมู กุ้ง หรืออะไรก็ได้ที่
มีอยู่ในตู้เย็นนำมาผัดเข้ากั
แนะนำให้ผัดใส่ลูกชิ้นเนื้อ เนื่องจากลูกชิ้นหาซื้อได้ง่าย
สะดวกรวดเร็วไม่เหม็นคาวแถมอร่
ประโยชน์ของดอกหอม
ดอกหอมช่วยลดคลอเลสเตอรอลในเลื
ป้องกันหลอดเลือดหัวใจอุดตัน ควบคุมความดันโลหิตสูง
ช่วยต้านมะเร็ง มีแคลเซียม ฟอสฟอรัส เบต้า-แคโรทีน
บรรเทาอาการหวัดได้ เป็นประโยชน์สำหรับร่างกาย
รสชาติอร่อย หวานกรอบทานง่าย
วิธีผัดดอกหอมใส่ลูกชิ้น
นำพริกและกระเทียมที่
(หากไม่กินเผ็ดใส่แค่กระเที
นำลูกชิ้นที่หั่นแล้วลงไปผั
นำดอกหอมที่หั่นเตรียมไว้ใส่
แล้วใส่เครื่องปรุง
๐ น้ำตาล ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
๐ น้ำปลา ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
๐ น้ำมันหอย ประมาณ 2ช้อนโต๊ะ
๐ ซอสปรุงรสภูเขาทอง ประมาณ 3 ช้อนชา (ไม่ใส่ก็ได้)
ผัดให้เข้ากันจนสุก และลองชิมดูว่ารสชาติพอดีแล้ว
ก็ยกลงจากเตาไฟ
ตักใส่จาน ทานกับข้าวสวยนุ่มๆ
เมนูผัดดอกหอมจานนี้มีประโยชน์
แถมใช้เวลาสั้นๆ เนื่องจากลูกชิ้นไม่ต้องล้
ส่วนดอกหอมก็ล้างง่ายหั่นง่
ทำง่ายและอร่อยขนาดนี้ขอแนะนำคุ
ให้ไปซื้อเครื่องชั่งน้ำหนั
จะได้ไม่กินเพลินจนอ้วนตุ๊บป่