ผัดดอกหอมใส่ลูกชิ้นเนื้อ

ผัดดอกหอมใส่ลูกชิ้นเนื้อ

     ช่วงนี้หลายคนนิยมนำดอกหอมมาทำอาหารมากขึ้น
โดยเฉพาะผัดใส่กับตับ ซึ่งเป็นเมนูที่อร่อยมากทีเดียว
หอมหวานมันกรอบและนุ่มไปในตัวด้วย แต่คนที่ไม่กินตับ
ก็สามารถนำดอกหอมผัดกับเนื้อหมู กุ้ง หรืออะไรก็ได้ที่
มีอยู่ในตู้เย็นนำมาผัดเข้ากันได้หมด อย่างวันนี้ก็อยาก
แนะนำให้ผัดใส่ลูกชิ้นเนื้อ เนื่องจากลูกชิ้นหาซื้อได้ง่าย
สะดวกรวดเร็วไม่เหม็นคาวแถมอร่อยอีกต่างหาก









ประโยชน์ของดอกหอม
      ดอกหอมช่วยลดคลอเลสเตอรอลในเลือด
ป้องกันหลอดเลือดหัวใจอุดตัน ควบคุมความดันโลหิตสูง
ช่วยต้านมะเร็ง มีแคลเซียม ฟอสฟอรัส เบต้า-แคโรทีน
บรรเทาอาการหวัดได้ เป็นประโยชน์สำหรับร่างกาย
รสชาติอร่อย หวานกรอบทานง่าย

วิธีผัดดอกหอมใส่ลูกชิ้น

 




 
นำพริกและกระเทียมที่โขกหยาบๆลงเจียวในน้ำมัน
(หากไม่กินเผ็ดใส่แค่กระเทียมอย่างเดียวพอ)










นำลูกชิ้นที่หั่นแล้วลงไปผัดในกระทะ




นำดอกหอมที่หั่นเตรียมไว้ใส่ลงไปในกระทะทิ้งไว้
แล้วใส่เครื่องปรุง


๐   น้ำตาล ประมาณ  1 ช้อนโต๊ะ

๐   น้ำปลา ประมาณ  1 ช้อนโต๊ะ

๐   น้ำมันหอย ประมาณ 2ช้อนโต๊ะ

๐   ซอสปรุงรสภูเขาทอง ประมาณ 3 ช้อนชา (ไม่ใส่ก็ได้) 









ผัดให้เข้ากันจนสุก และลองชิมดูว่ารสชาติพอดีแล้ว
ก็ยกลงจากเตาไฟ

 



ตักใส่จาน ทานกับข้าวสวยนุ่มๆ

     เมนูผัดดอกหอมจานนี้มีประโยชน์ต่อร่างกาย
แถมใช้เวลาสั้นๆ
เนื่องจากลูกชิ้นไม่ต้องล้างอะไรแค่หั่น
ส่วนดอกหอมก็ล้างง่ายหั่นง่ายสะดวกและประหยัดเวลา
ทำง่ายและอร่อยขนาดนี้ขอแนะนำคุณพี่ๆทั้งหลายเลยว่า
ให้ไปซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักมาเก็บไว้ที่บ้านซักเครื่องหนึ่ง
จะได้ไม่กินเพลินจนอ้วนตุ๊บป่องนะค๊าบ

이 블로그의 인기 게시물

เจ้าชู้มีข้อเสียยังไง

ผู้ชายในฝันอุดมคติของสาวๆ

อยู่ก่อนแต่งข้อเสียคืออะไร